6 bí kíp bảo vệ sức khỏe cho người hay uống rượu bia

Bảo vệ sức khỏe là điều vô cùng quan trọng với mỗi người, đặc biệt là người uống nhiều rượu bia. Các chất kích thích này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chức năng của các bộ phận trong cơ thể.

Nếu bạn là người thường xuyên phải tiếp khách, giao lưu với khách hàng, đối tác và người thân thì hãy nhanh chóng bỏ túi những bí kíp cực hữu ích mà HYDRODOL giới thiệu với bạn trong bài viết dưới đây.

#1: Uống thật nhiều nước

Rượu là một loại thức uống có tác dụng lợi tiểu. Do đó, khi bạn tiêu thụ rượu, bạn sẽ có xu hướng đi tiểu nhiều hơn khi bạn uống một lượng nước lọc tương đương.

Chính vì lý do này, việc uống rượu có thể dẫn đến mất nước ở cơ thể. Tuy rằng việc mất nước không phải là nguyên nhân chủ yếu gây cơn khó chịu sau khi uống rượu, tình trạng này lại có thể dẫn đến những triệu chứng chẳng hạn như khát nước, đau đầu, mệt mỏi và khô miệng.

May mắn thay, chứng mất nước rất dễ khắc phục, bạn chỉ cần đảm bảo bạn đã cung cấp đủ nước cho cơ thể, lúc này bạn sẽ không cần phải lo lắng gì nữa. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể, bạn nên uống một ly nước lọc hoặc thức uống không chứa cồn sau khi bạn uống một ly rượu. Bên cạnh đó, hãy nhớ uống một ly nước lọc trước khi ngủ.

#2: Ăn một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng

Cơn khó chịu sau khi uống rượu đôi khi có liên quan đến lượng đường huyết trong cơ thể bạn, tình trạng này được các chuyên gia gọi là “hạ đường huyết”.

Ở những người có hàm lượng đường huyết thấp, cơn khó chịu cũng như các triệu chứng sẽ rõ ràng hơn nhiều. Tuy tình trạng hạ đường huyết không phải là nguyên nhân chính dẫn đến những cơn khó chịu, việc lượng đường trong máu thấp sẽ dẫn đến những triệu chứng như suy nhược hoặc đau đầu.

Ngoài việc cung cấp cho cơ thể những loại vitamin cũng như chất khoáng cần thiết, việc dùng một bữa sáng đầy dinh dưỡng hoặc một bữa ăn khuya đầy đủ dưỡng chất cũng sẽ giúp duy trì lượng đường huyết trong cơ thể bạn.

#3: Cố gắng ngủ đủ giấc vào buổi tối

Rượu bia có thể khiến bạn khó ngủ. Bên cạnh đó, rượu bia còn có thể làm giảm chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn cũng như gây ảnh hưởng đến lịch trình ngủ của bạn nếu như bạn thức khuya.

Việc thiếu ngủ gần như không có liên hệ đến hầu hết những triệu chứng do cơn khó chịu sau khi uống rượu mang lại, tuy nhiên, mất ngủ có thể khiến bạn mệt mỏi cũng như dễ dàng cáu gắt, hai triệu chứng thường thấy sau khi uống rượu.

Nếu bạn ngủ đủ giấc, đặc biệt sau một bữa tiệc lớn, bạn có thể giúp cơ thể hồi phục tốt hơn và giảm bớt một vài triệu chứng thường gặp. Nếu bạn không thể ngủ được cũng như không chịu được các triệu chứng do uống rượu mang lại, bạn nên hạn chế uống rượu ở những lần sau.

#4: Hạn chế tiêu thụ các loại chứa chất congener

Các loại thức uống có chứa hàm lượng lớn chất congener có xu hướng tăng khả năng cũng như cường độ của chứng khó chịu sau khi uống rượu cao hơn nhiều so với các loại bia rượu chứa hàm lượng congener thấp.

Các loại thức uống chứa hàm lượng congener cao bao gồm rượu whiskey, rượu cognac và rượu tequila. Đặc biệt, loại rượu bourbon whiskey chứa hàm lượng congener rất cao. Ngược lại, các loại rượu bia không màu chẳng hạn như vodka, gin và rum thường chứa hàm lượng congener rất thấp. Trên thực tế, trong rượu vodka hầu như không có congener.

Một số nghiên cứu đã được thực hiện để so sánh ảnh hưởng của 2 loại rượu vodka và whiskey. Kết quả cho thấy tỷ lệ bạn mắc phải cơn khó chịu do uống rượu khi sử dụng rượu whiskey cao hơn hẳn rượu vodka. Vì thế, việc lựa chọn rượu cũng rất quan trọng và có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ mắc phải những triệu chứng khó chịu.

#5: Uống chậm

Tương tự với lý do cần lấp đầy dạ dày bằng thức ăn, việc uống chậm cho phép cơ thể bạn xử lý rượu bia trong một khoảng thời gian. Bên cạnh đó, nếu bạn uống quá nhanh và nhiều sẽ khó khăn để dạ dày xử lý chúng. Điều đó sẽ gây nên gánh nặng mà khó khăn cho dạ dày, khiến bạn mệt mỏi và nhanh say hơn.

#6: Sử dụng thực phẩm bổ sung

Rượu bia gây ra nhiều tác hại không lường với cơ thể con người. Sử dụng Hydrodol giúp đào thải rượu bia, giảm tác động của chúng với cơ thể con người. Hydrodol với thành phần từ thiên nhiên, trị tận gốc cơn say. Hydrodol giải rượu bảo vệ cơ thể nhờ cơ chế bổ sung điện giải, vitamin và khoáng chất giúp chúng ta thoát khỏi cơn say một cách nhanh chóng mà không gây hại cho cơ thể. Sản phẩm này giúp rượu không bị biến đổi thành chất độc và đào thải rượu ra khỏi cơ thể một cách ngay tức thì. Từ đó đem lại tác dụng bảo vệ lá  gan và các cơ quan khác. Sử dụng thêm sản phẩm bổ gan Hydrodol giúp phát huy tối đa tác dụng bảo vệ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *